วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

อาหารฝึกหัด แม่ครัวหัวป่า



เหน็ดเหนื่อยเล็กน้อยกับการหาสูตรอาหารต่างๆ หวังมาให้ที่บ้านรับประทานของโปรดเพิ่มความอ้วน 55 กับอาหารเช้าจานอ้วน คา-โบ-นา-ร่า พระเจ้าทอดเบคอน สะดุ้งน้ำมัน ไม่อยากจะเชื่อ เบคอนมันจะระเบิดเท่านี้ โชคดีแม่มาช่วยแล้วก็หัวเราะร่า บอกว่า ต้องคนเบคอนไปเรื่อยๆ จะช่วยให้น้ำมันจะกระเด็นแรงอย่างที่เป็นอยู่

แต่รสชาติออกจะไม่เข้มข้น สามีติงว่า จืดไป ชีสและครีมน้อยไป (เศร้าเลย) แต่หน้าตาก็จัดว่าพอใช้ได้

ตกเที่ยงก็จัดการนำหมูที่หมักด้วยสูตรมั่วของตนเองดังนี้
1. กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
2. หอมแดงหัวใหญ่ 1 หัว
3. พริกไทยดำบดเอง 2 ช้อนชา
4. รสดี จิ๊ดเดียว
5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา (กันเค็ม)
6. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
7. นมคาเนชั่น ครึ่งกระป๋อง

จากนั้นก็ทอดสเต็กด้วยน้ำมันเล็กน้อย ออกมาเค็มๆ อร่อยดี แต่ว่าน้ำเกรวี่นี้ซิ สามีให้ไปทำใหม่เนื่องจากคิดเอง เออเอง ใช้ผงเกรวี่ใส่ในน้ำมันที่ทอดสเต็กนั้นแหละ ผลออกมาคือ เค็มมากกกก
เพราะเราใช้น้ำเกรวี่สำเร็จรูปจึงไม่ควรปรุงอะไรเพิ่มมาก เป็นอันต้องไปทำใหม่ ไม่ดำเท่าที่เห็นในภาพคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น